Cách bảo quản đồ dùng thủy tinh

Cách bảo quản đồ dùng thủy tinh là một trong những cách mà không phải ai cũng biết. Đồ dùng thủy tinh sang trọng, dễ vệ sinh nên rất được ưa dùng tại gia đình. Tuy nhiên, chúng lại dễ trầy xước và nứt vỡ. Nếu bạn không biết cách sử dụng và Cách bảo quản đồ dùng thủy tinh thật khéo. Xem thử hướng dẫn nhé!

Để đồ thủy tinh không nứt vỡ do sốc nhiệt

– Khi mới mua về, bạn nên để đồ thủy tinh vào một nồi. Nước lạnh có hòa một ít muối rồi đem đun sôi lên. Sau đó đợi nước nguội, bạn đem rửa lại với nước sạch như bình thường.
Bạn không nên rót nước lạnh khi chúng vừa mới đựng nước nóng và ngược lại. Hoặc không nên để đồ đựng thực phẩm đang còn nóng vào tủ lạnh vì như vậy khiến chúng dễ nứt vỡ.

– Khi rót nước sôi vào ly thủy tinh, bạn có thể lót ly bằng 1 chiếc khăn ướt. Hoặc để vào ly 1 chiếc đũa hay muỗng kim loại. Những vật dụng đó sẽ nhanh chóng hút bớt nhiệt của nước, giúp bảo vệ đồ thủy tinh tốt hơn.

Rửa đồ thủy tinh an toàn

– Nên tránh rửa đồ thủy tinh với máy rửa chén, vì chúng rất dễ trầy xước và sứt mẻ.

– Với các đồ dùng như hủ, chai lọ, bình nước thủy tinh. Bạn nên dùng cây rửa chuyên dụng hoặc có thể dùng đũa luồn miếng cọ rửa mềm vào cùng nước tẩy rửa để làm sạch chúng.

– Không nên dùng các vật sắc nhọn như miếng cọ rửa bằng kim loại để chùi rửa, vì bề mặt kim loại rất dễ trầy xước.

Bảo quản đồ thủy tinh đúng cách

– Nên chọn vị trí chắc chắn, bằng phẳng và tránh gần các mép bàn, kệ… để đặt để hay cất giữ các đồ dùng thủy tinh.

– Tránh sắp xếp chồng lên cao vì có thể khiến chúng dễ rơi vỡ.
– Một số trường hợp ly chén bị mắc lại với nhau và bạn không thể tách rời, thì hãy thử úp ngược chúng vào tô nước đá nhé.

– Với những đồ thủy tinh ít sử dụng, bạn nên bọc chúng lại bằng giấy báo. Hộp đựng bằng giấy hoặc mút xốp trước khi cất giữ.

– Đồ dùng phải khô ráo nước trước khi đem cất giữ để đảm bảo chúng không bị ẩm mốc.

– Nếu bạn có thói quen úp ngược ly chén thủy tinh:  Nên chọn khay có lỗ thoát nước để không làm giảm độ sáng bóng của chúng.

Trả lời